Tranh Cọp Dữ

Không nên treo những loại tranh này trong phòng khách

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi tụ họp gia đình, đón tiếp khách… nên yếu tố phong thủy cần phải lưu ý, đặc biệt là tranh trang trí phong thủy… Tranh phong thủy không chỉ giúp đem lại may mắn mà còn làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn, nếu không trang bị một ít kiến thức sẽ treo nhầm phải những bức tranh không hợp với gia chủ, ảnh hưởng tài lộc của cả nhà. Dưới đây là những bức tranh không nên treo trong phòng khách, cần chú ý tránh mắc sai lầm và cách để bạn khắc phục .

1Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều người lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Điều này là không nên bởi treo tranh con giáp của gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại.

Cách khắc phục: Treo tranh phong thủy về con giáp cần phải lưu ý, thứ nhất là: “tam hợp tương sinh” (sự kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn). Do đó, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì phòng khách có thể treo tranh chó hoặc hổ. Thứ hai là “lục hợp tương hợp” (sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi).

Tranh 12 Con Giap

12 con giáp vốn có tương sinh tương hợp, vì vậy khi treo tranh con giáp, gia chủ nên chọn con giáp nào tương sinh hoặc “hạp tuổi” để việc làm ăn gặp nhiều may mắn.

2. Tranh có dòng suối,thác chảy hướng ra ngoài

Nếu bức tranh cảnh rừng có dòng suối chảy ôn hòa, cây cối tươi mát… là báo hiệu của sự may mắn, cuộc sống hưng thịnh, mạnh khỏe, bình an. Thế nhưng nếu treo hoặc vẽ sai hướng, để dòng suối chảy ra phía ngoài nhà, tức là điềm báo về sự thất thoát tài lộc, xui xẻo sẽ đeo bám quanh năm.

Cách khắc phục: Nếu là tranh treo thì chỉ việc treo lại hướng, còn nếu là tranh vẽ tường thì nên để ý từ lúc họa sỹ bắt đầu vẽ,nhắc nhở họa sỹ chú ý một chút là xong.

3Tranh có hình thú dữ, binh khí

Theo phong thủy, tranh có hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu, chim ưng… thể hiện sát khí, sự hung dữ sát khí, gây ra họa sát thân rất nguy hiểm, không nên treo ở phòng ngủ, phòng khách.Tuy nhiên, nhiều người cho rằng treo tranh hổ đang xuống núi có ý nghĩa không tốt lành nhưng treo tranh mãnh hổ lên núi thì sẽ không sao.

Tranh Cọp Dữ

Cách khắc phục: Sẽ thích hợp hơn nếu để đầu hoặc hướng nhìn của chúng hướng ra cửa, sẽ có tác dụng trừ tà ma vào nhà, nhưng tuyệt đối không được để chúng quay vào nhà.

4Tranh có đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài

Đây chính là một trong những bức tranh không nên treo trong phòng khách. Bởi tranh đầu hươu (tuần lộc) nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang ý nghĩa “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo chính giữa phòng khách, đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa, lúc này lại mang ý nghĩa của cải, lộc lá… chẳng mấy mà mất hết.

Cách khắc phục: Nếu là tranh treo thì chỉ việc treo lại hướng, còn nếu là tranh vẽ tường thì nên để ý từ lúc họa sỹ bắt đầu vẽ,nhắc nhở họa sỹ chú ý một chút là xong.

5Tranh đàn ngựa chạy

Tranh “Bát mã” – tám con ngựa của danh họa Trung Hoa Từ Bi Hồng là tranh cát tường mang điều tốt đẹp, may mắn nhưng chỉ nên treo trong trường hợp trong nhà có người bắt đầu lập nghiệp. Còn sau khi sự nghiệp đã lập xong thì phải tháo xuống, không nên treo. Bởi nó mang ý nghĩa rằng gia chủ sẽ phải “suốt đời chạy đôn chạy đáo”. Nhưng đặc biệt tranh đàn ngựa treo ở nơi làm việc hoặc văn phòng công ty lại cực kỳ tốt với ý nghĩa ” mã đáo thành công”, mọi thứ đều êm xuôi trót lọt.

Tranh đàn Ngựa

Chúng tôi đã có bài viết về những bức tranh nên trang trí ở phòng khách sẽ nhận được tài lộc, sức khỏe, các bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Logo Dọc Tranh Tuong 1989 Han Hanh Phuc Vu Quy Khach(1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com